วิสัยทัศน์

พันธกิจ

1. จัดการศึกษาขั้นพื้นฐานแก่ผู้เรียนโดยสนองความต้องการของชุมชน
  2. จัดการศึกษาสำหรับนักเรียนเรียนรวม
  3. จัดการศึกษาสำหรับนักเรียนที่ออกกลางคัน
  4. พัฒนาผู้เรียน ให้มีคุณลักษณะตามค่านิยม 12 ประการ
  5. พัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของผู้เรียนในทุกกลุ่มสาระให้สูงขึ้น
  6. พัฒนาทักษะและอาชีพเพื่อการดำรงชีวิตของผู้เรียนตามศาสตร์พระราชา
  7. ส่งเสริมทักษะความสามารถของบุคลากรให้มีความก้าวหน้าตามมาตรฐานวิชาชีพ
  8. พัฒนาบรรยากาศและสิ่งแวดล้อม อาคารสถานที่ ห้องสมุด ห้องเรียนรวม ห้องปฏิบัติการ และแหล่งเรียนรู้ต่างๆให้เหมาะสมและเอื้อต่อการเรียนรู้
  9. พัฒนาและส่งเริมความร่วมมือระหว่างบุคลากร ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องและเครือข่ายในการจัดการศึกษา

ค่านิยม

โรงเรียนวัดบางกะพ้อม (คงลาภยิ่งประชานุสรณ์) ธำรงไว้ซึ่งการปลูกฝังและรักษาคุณลักษณะความมีน้ำใจ การแบ่งปัน และการรักษาประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าประโยชน์ส่วนตนให้เกิดแก่ผู้เรียน

เป้าหมาย
     นักเรียนได้รับการพัฒนาด้านความรู้ ความสามารถ ทักษะ คุณธรรมและจริยธรรม สามารถดำรงตนให้อยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข

อัตลักษณ์
การจัดการศึกษาอย่างเท่าเทียม (ความเสมอภาคทางการศึกษา)

เอกลักษณ์
     การสร้างโอกาสทางการศึกษา

วัตถุประสงค์

1. ส่งเสริมการพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของผู้เรียนด้วยรูปแบบและวิธีการเรียนรู้ที่หลากหลาย
  2. ส่งเสริมและพัฒนาคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของผู้เรียนตามค่านิยม 12 ประการ
  3. ส่งเสริมการจัดกิจกรรมเพื่อพัฒนาผู้เรียนในทุกๆด้าน
  4. เสริมสร้างความรับผิดชอบร่วมกันในการจัดการศึกษาแก่บุคลากร
  5. ส่งเสริมการประสานความร่วมมือกับชุมชน องค์กรภายนอก และเครือข่ายตลอดจนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องอื่นๆในการจัดและพัฒนาการจัดการศึกษา
  6. สนับสนุนการพัฒนาความรู้ ความสามารถของบุคลากรให้สอดรับกับภาวการณ์การเปลี่ยนแปลงของสังคมและด้านการศึกษา
  7. ส่งเสริมการใช้แหล่งเรียนรู้ภายในและภายนอกสถานศึกษา

IP ของคุณ : 34.237.76.91
2019-09-18 15:43

Copyright © 2019 Watbangkapom School Rights Reserved.